Bạn muốn mua máy rửa bát nội địa dành cho gia đình nhưng không biết nên chọn như thế nào để phù hợp với gia đình. Dưới đây là cách chọn máy rửa bát chuẩn xác nhất cho gia đình mà bạn có thể tham khảo khi mua sắm.

Chọn theo loại máy rửa bát và kích thước

Máy rửa bát

Mẫu máy rửa bát chuyên dụng nội địa Nhật Bản

Đúng vậy, do cần lắp đặt máy nên yếu tố kích thước rất quan trọng, nếu chưa lắp đặt nội thất thì bạn có nhiều lựa chọn hơn, nhưng khi đã có sẵn rồi bạn cần lựa chọn phù hợp với tủ bếp – không gian bếp nhà mình. Hiện nay trên thị trường có các loại máy rửa bát và kích thước chính gồm: máy độc lập, máy lắp âm, máy âm bán phần, máy rửa bát cỡ nhỏ để bàn, máy rửa bát cỡ nhỏ lắp âm. Do đó hãy tính toán kích thước và lại lắp đặt phù hợp trước khi mua sắm.

1. Lựa chọn theo dung tích

Mẫu máy rửa bát chuyên dụng nhất hiện nay

Để đo dung tích máy rửa bát hiện nay, các hãng thường dùng đơn vị bộ bát đĩa châu Âu  gồm: 4 đĩa, 1 cốc, 1 ly, 1 dao, 1 nĩa, 3 muỗng.

Nếu phân theo dung tích thì máy rửa bát hiện nay có 2 loại chính:

Máy rửa bát cỡ lớn với dung tích chứa lớn từ 12-15 bộ bát đĩa thì loại này thường có ngăn để đồ linh hoạt có thể điều chỉnh, có thể rửa được xoong nồi.  Phù hợp cho nhu cầu sử dụng của gia đình đông người. Loại máy rửa bát mini cỡ nhỏ thì dung tích chứa từ 5-6 bộ bát đĩa và không thể rửa xoong nồi. sử dụng cho gia đình từ 1- 2 người hoặc có nhu cầu sử dụng ít.

2. Dựa theo tính năng, công nghệ của máy rửa bát

Yếu tố này cũng là một điều quan trọng quyết định đến mức giá của sản phẩm trên thị trường. Có thể kích thước một số hãng sẽ tương đương hoặc giống nhau nhưng mỗi hãng sẽ có những tính năng, công nghệ độc đáo, đáp ứng nhu cầu của nhiều đối tượng người dùng.

Ví dụ, máy rửa bát Bosch ngoài đặc tính bền lâu được đảm bảo từ thương hiệu Bosch thì nó còn ghi điểm trong lòng khách hàng bởi đa dạng chức năng rửa, dải nhiệt rộng đảm bảo an toàn cho bát đĩa, cốc ly làm từ nhiều chất liệu khác nhau, đặc biệt các chất liệu dễ vỡ như thủy tinh, men gốm sang trọng đắt tiền. Công nghệ sấy khô đa chiều, đây là công nghệ sấy khô tiên tiến nhất hiện nay giúp sấy khô hiệu quả kể cả với đồ nhựa, diệt khuẩn tối đa.

Máy rửa bát

Các thiết bị hiện đại bên trong máy rửa bát

Một số chức năng quan trọng khác bạn cũng cần quan tâm để đảm bảo an toàn khi sử dụng như: khóa trẻ em, công nghệ aquastop giúp máy tự động ngắt nguồn nước nếu có hiện tượng rò rỉ, cảm biến tự động ngắt nguồn ngừng hoạt động khi phát hiện tác nhân gây nguy hiểm.

Để tiết kiệm chi phí hàng tháng, hãy chọn những dòng máy tiết kiệm điện, nước: Bạn có thể nhận ra các dòng máy này dựa trên các nhãn dán tiết kiệm trên máy, máy có trang bị công nghệ tiết kiệm điện nước không như: inverter, dựa vào dung tích tiêu thụ nước mỗi lần rửa của máy, công suất tiêu thụ của máy là bao nhiêu.

Giá thành của máy rửa bát bao nhiêu? Nên chọn máy rửa bát hãng nào tốt nhất?

Sở hữu ngay máy rửa bát nội địa Nhật giá rẻ để tiện cho công việc bếp núc

Điều này thì phụ thuộc vào khả năng tài chính cũng như yêu cầu của người dùng về sản phẩm. Hiện nay các dòng máy rửa bát ở Việt Nam vẫn là được nhập khẩu trực tiếp và đến từ các thương hiệu hàng đầu tại Nhật Bản như: Panasonic, Bosch, Fujishan, Electrolux, Daiwa,….

Trên đây là kinh nghiệm chọn máy rửa bát cho gia đình mà công ty Mitai Việt Nhật chúng tôi đem đến cho bạn, hy vọng dựa vào đây bạn có thể đưa ra lựa chọn mua sắm hợp lý nhất.