Thời tiết Nhật Bản không giống thời tiết ở Việt Nam, khắc nghiệt vào mùa đông, nếu không có điều hòa sẽ không thể chống chọi lại sự khắc nghiệt này. Nếu nói máy lạnh nội địa Nhật phải nói đến các nhà máy sản xuất máy lạnh nổi tiếng như Daikin, Toshiba, Hitachi, Panasonic.

Thế nào là điều hòa Nội địa Nhật

Máy điều hòa nội địaHình ảnh máy điều hòa nội địa Nhật

Có lẽ bạn không lạ gì với thương hiệu của Nhật Bản. Một máy điều hòa có thể đã cũ, nhưng hiệu năng hoạt động vẫn vô cùng hoàn hảo: máy chạy êm, lạnh rất dễ chịu, chế độ sưởi ấm vào mùa đông. Dù có hoạt động nhiều năm thì máy vẫn rất ít hư hỏng vặt, các chức năng vẫn hoạt động hoàn toàn ổn định, tiết kiệm điện.

Nói một cách dễ hiểu, đồ điện tử nói chung và điều hòa mang thương hiệu “Make in Japan” nó đẳng cấp như thế nào. Ở Nhật Bản, chính sách thay thế sản phẩm sau một thời gian sử dụng với mục đích đề cao sự an toàn và kích cầu trong nước đã tạo điều kiện cho việc kinh doanh điều hòa cũ Nhật phát triển mạnh mẽ.

Giả sử, một sản phẩm thiết kế được nhà sản xuất đề nghị sử dụng trong 5 năm, thì sau 5 năm đó người sử dụng sẽ phải thay đổi máy mới. Mặc dù, sản phẩm đó có thể hoạt động hiệu quả lên đến 15 năm. Các sản phẩm cũ này sẽ được thu mua lại, vận chuyển về Việt Nam để sử dụng lại vì thế tại sao lại có tên là Nhật “bãi” và giá thì rẻ.

Máy lạnh nội địa khác gì so với các loại máy lạnh thông thường?

Nói đến máy lạnh thông thường, hiện nay trên thị trường có rất nhiều hãng sản xuất máy lạnh như: Daikin, Panasonic, Mitsubishi, Hitachi, Sharp, Toshiba, Samsung, LG, National, Midea, Nagakawa, Funiki, Gree, … Các hãng sản xuất này có nhiều phiên bản sản phẩm như hàng máy lạnh loại cơ (nghĩa là loại máy thường, máy mono, máy non-inverter) và loại máy sử dụng công nghệ biến tần – inverter, máy 1 chiều và máy 2 chiều. Các hãng nói trên được sản xuất mang thương hiệu Nhật, nhưng là hàng được sản xuất tại Việt Nam, Maylaysia, Thái Lan, Myanma, Đài Loan và Trung Quốc (nghĩa là sử dụng dây chuyền công nghệ Nhật).

Tuy là công nghệ Nhật Bản, nhưng tính năng sản phẩm đã bị thay đổi một ít khi so sánh với các sản phẩm được sản xuất tại Nhật bản. Hàng nội địa là hàng chỉ sản xuất cho chính người dân nước họ nên chất lượng phải tốt nhất hơn hẳn hàng xuất khẩu.

Người tiêu dùng luôn ví các sản phẩm điện tử Nhật “đắt sắc ra miếng” nhưng so với chất lượng, độ bền thì cũng “tiền nào của nấy”.. Đó là sự khác biệt giữa hàng “Nhập” và Nội Địa. Mà hàng “Nội địa” cũ, được dân chuyên gọi là “bãi”. Hơn nữa, một điểm rất riêng trên các máy sản xuất dành cho thị trường nội địa nhật bản, đó là máy điều hòa luôn luôn là loại máy 2 chiều, và thường là công nghệ inverter, vì công nghệ này đã phổ biến rất lâu tại Nhật Bản rồi.

Có nên sử dụng máy lạnh, máy điều hòa cũ Nhật không?

Máy lạnh nội địa Nhật

Nếu bạn đọc đã xem đến đây, thì ít nhất bạn là người quan tâm đến điều hòa Nhật hoặc có thể bạn đã sử dụng qua và “mê” luôn rồi. Nếu bạn là người lần đầu sử dụng, chắc bạn có nhiều thắc mắc. Chúng tôi xin giải thích với bạn kĩ hơn. Với những người đã từng sử dụng qua sản phẩm, chắc chắn biết tính ổn định của máy lạnh: rất ít hư hỏng, lạnh sâu, dễ chịu, sử dụng lại tiết kiệm điện. Bạn sẽ không phải lo lắng vấn đề hư hỏng cho gì về điều hòa nhà mình nữa, bạn cứ sử dụng thoải mái trong 5 đến 7 năm mà chẳng bao giờ phải gọi thợ.

Vậy mua máy lạnh nhật ở đâu giá tốt nhất, rẻ nhất?

Có rất nhiều đơn vị vận chuyển và cung cấp sản phẩm. Nhưng cũng không ít đơn vị tái chế hàng sắt vụn và nâng lên thành hàng “nhật bãi”. Nên bạn hãy là người tiêu dùng thông minh.

5 mẹo để lựa chọn được một chiếc điều hòa nhật bãi tốt như sau:

Tem mác rõ ràng

Nếu là máy dùng 5, 7 năm không phải sửa chữa, thì việc tem mác còn nguyên vẹn là điều bình thường. Vì thế khi mua máy, khách hàng nên chú ý đến điểm nay. Nếu trường hợp nghi ngờ bị dán tem giả lên, bạn có quyền yêu cầu người bán mở máy ra xe, xem model của máy được khắc trên bo mạch chính của máy với mã số trên tem xem có khớp hay không nhé.

Kiểm tra độ mới của dàn lạnh, cục nóng.

Máy lạnh nội địa Nhật

Máy điều hòa nội địa Nhật

Khi nhận máy, bạn nên bảo người bán mở máy để kiểm tra. Tháo dàn lạnh để kiểm tra các thanh nhôm tản nhiệt, ống đồng lưu thông môi chất làm lạnh, bo mạch điều khiển của máy, …Bạn hãy kiểm tra chi tiết trên bo mạch điều khiển nữa, mạch điện được sản xuất tại Nhật bản trông rất lì, mượt, tuy không có bóng bẩy. Hơn nữa, trên mạch điện bạn sẽ thấy rõ ràng chữ “Made in Japan”.

Lưu ý: Hàng Nội địa Nhật được sản xuất với vật liệu rất tốt, chính vì thế, dù thời gian qua đi với sương với gió, nhưng chúng vẫn còn rất mới và bền.

Tiếp đến là kiểm tra cục nóng, khách hàng nên kiểm tra kĩ lốc máy. Lốc máy của Nhật luôn luôn được bao bọc bởi một lớp vải dạ dày, nhằm đảm bảo lượng nhiệt của môi chất làm lạnh luôn được cách ly với môi trường bên ngoài. Mặc khác, máy điều hòa nhật luôn là 2 chiều, chính vì thế mà máy có van đảo chiều. Vì thế bạn nên kiểm tra hoạt động làm nóng vì có thể do lí do nào đó, đặc biệt là lợi nhuận mà người bán bỏ đi chế độ làm nóng của máy. Dẫn đến máy hoạt động không đúng tiêu chuẩn khi xuất xưởng nữa.

Hãy kiểm tra hiệu năng của máy

Máy lạnh nội địa Nhật

 

Khi lắp máy lên, ngoài việc kiểm tra máy có vào điện hay có hoạt động hay không mà hãy kiểm tra thêm hiệu quả hoạt động của máy nữa, các chức năng làm nóng, làm lạnh, đảo chiều… Thường thì khi lắp đặt nhân viên của chúng tôi sẽ ở lại tầm 2,3 giờ để kiểm tra hoạt động của máy. Sau đó mới rời đi, nên khách hàng cứ yên tâm về vấn đề này.

Chế độ bảo hành, bảo dưỡng, bảo trì chuyên nghiệp.

Máy lạnh nội địa

Vì là hàng Nhật, nên độ bền cao. Thường thì chế độ bảo hành lên đến 1 năm như hàng mới. Vì thế nếu mua một sản phẩm có thời hạn bảo hành ít hơn, thì khách hàng nên xem xét lại chất lượng sản phẩm của mình đang định mua. Mặc khác, vì là hàng Nhật nên nhà sản xuất chỉ sử dụng tiếng Nhật, vì thế sẽ không tránh khỏi những lỗi do chưa hiểu rõ cách sử dụng, thế nên khách hàng vẫn cần đến sự hỗ trợ của bộ phận kĩ thuật. Tránh trường hợp “Đem con bỏ chợ”.

Trên đây là những kiến thức cơ bản mà khách hàng cần biết khi lựa chọn mua một sản phẩm máy lạnh – máy điều hòa nội địa Nhật. Nếu khách hàng có thêm bất cứ thắc mắc nào, hãy liên hệ ngay cho chúng tôi để biết thêm thông tin chi tiết về sản phẩm nhé!.